Những năm gần đây khái niệm Phone Farm đã dần trở nên phổ biến trong xã hội, đặc biệt với giới kinh doanh online. Nhiều người đã biến những chiếc điện thoại cũ, đổ nát thành một hệ thống Phone Farm, sử dụng để livestream để tăng độ phủ sóng trên các nền tảng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tạo ra nhiều doanh thu hơn, giúp tăng hiệu quả một phiên livestream lên hàng chục lần.

1. Phone Farm là gì?

Phone Farm (nông trại điện thoại) là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc sử dụng nhiều điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh để tạo ra thu nhập trực tuyến thông qua các ứng dụng, dịch vụ, bán hàng hoặc nhiệm vụ trên internet.

Bài viết này chỉ tập trung nói về tác dụng của phone farm đối với bán hàng livestream. Ngoài mục đích này, phone farm có nhiều mục tiêu và chức năng khác nhau như seeding, tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, kiếm tiền từ phone farm, quảng cáo và thực hiện các nhiệm vụ trực tuyến khác…

2. Những lợi ích của việc sử dụng Phone Farm

Việc sử dụng Phone Farm có thể mang lại các lợi ích tiềm năng như:

Gia tăng lợi nhuận: Với Phone Farm, bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn vì tăng phạm vi tiếp cận, cải thiện mức độ tương tác của khách hàng bằng cách phát trực tuyến trên nhiều nền tảng cùng một lúc và giảm chi phí khi tự động hóa các tác vụ trong buổi livestream.

Tận dụng khung giờ vàng: Khi kinh doanh đa kênh trên các nền tảng như Facebook, TikTok và thương mại điện tử, có các khung giờ vàng quan trọng trong ngày mà bạn cần chú ý đó là trưa và tối. Vào những thời điểm này, lượng người xem đang cao nhất, nhưng cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, Phone Farm là giải pháp thông minh để tận dụng tối đa những khung giờ quý báu này. Thêm vào đó, các sàn thương mại điện tử như Shopee, TikTok Shop, Lazada cũng cung cấp nhiều voucher giảm giá hơn trong các khung giờ vàng (hay còn gọi là khung giờ ‘Săn sale”. Do đó, việc sử dụng phone farm giúp bạn livestream đồng thời trên nhiều nền tảng, giúp khách hàng áp được nhiều mã giảm giá, cải thiện mức độ tương tác, thu hút khách hàng và tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Giảm khối lượng công việc: Trang trại điện thoại có thể tự động hóa nhiều tác vụ liên quan đến phát trực tiếp, chẳng hạn như bắt đầu và dừng luồng, tương tác với người xem và theo dõi hiệu suất của luồng. Điều này có thể giúp người phát trực tiếp rảnh tay để tập trung vào các khía cạnh khác trong buổi phát trực tiếp của họ, chẳng hạn như tạo nội dung và tương tác với khán giả.

Tăng mắt xem ảo và bình luận ảo: Mắt xem ảo và bình luận ảo có thể không tạo ra đơn hàng trực tiếp, nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Khi khách hàng thật sự tham gia vào phiên trực tiếp và thấy có nhiều người xem và bình luận, họ cảm thấy thú vị và có khả năng ở lại lâu hơn.

Hỗ trợ ý tưởng và nói liên tục: Livestream có thể khiến người bán gặp khó khăn khi bị bí từ hoặc nói lặp đi lặp lại. Các bình luận ảo có thể cung cấp ý tưởng mới và động viên người bán để nói một cách liên tục. Điều này giúp tạo một phiên livestream liền mạch và thú vị, giúp thu hút khách hàng thật.

Tạo cảm giác sôi động và phát triển tương tác: Một lượng lớn mắt xem ảo và bình luận ảo giúp tạo cảm giác livestream sôi động. Khách hàng thực sự thích tham gia vào các buổi livestream như vậy, và điều này có thể thúc đẩy họ tham gia và mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sau này.

Cải thiện chất lượng sản xuất: Phone Farm có thể được sử dụng để tạo các buổi phát trực tiếp chuyên nghiệp hơn. Ví dụ: Nhiều điện thoại có thể được sử dụng để chụp các góc và phối cảnh khác nhau hoặc để tạo hiệu ứng đặc biệt.

3. Cách làm Phone Farm

Để tạo dàn Phone Farm để livestream hoặc thực hiện các hoạt động khác, bạn cần chuẩn bị các thiết bị và công cụ cơ bản. Dưới đây cách làm Phone Farm để bạn tham khảo:

Chọn điện thoại phù hợp: Tùy thuộc vào mục đích và công nghệ điều khiển Phone Farm mà yêu cầu điện thoại sử dụng được những linh kiện/tính năng nào. Nếu không có công nghệ điều khiển thì điện thoại vẫn cần cảm ứng để điều khiển khi cần, nhưng nếu có công nghệ điều khiển thì có thể chỉ cần cam quay hình, mic thu âm còn các thao tác như thả tim, comment, gắn sản phẩm thì điều khiển qua tool Phone Farm.

Hệ thống dây điện: Chuẩn bị các dây điện và nguồn điện để cung cấp năng lượng cho các điện thoại. Bạn có thể sử dụng các cục sạc USB và cáp sạc tương ứng. Sắp xếp dây điện sao cho gọn gàng và an toàn. Đảm bảo rằng bạn có nguồn điện ổn định và đủ mạnh để cung cấp cho tất cả các thiết bị trong Phone Farm. Các bo mạch thường đi kèm với nguồn riêng hoặc bạn có thể sử dụng nguồn điện đa cổng

Bo mạch: Bo mạch là một phần quan trọng trong Phone Farm, giúp quản lý nhiều điện thoại cùng một lúc. Các bo mạch này cho phép bạn kết nối và điều khiển nhiều thiết bị trên một màn hình.

Quạt làm mát: Để tránh quá nhiệt, bạn cần có một hệ thống quạt làm mát để giữ cho các điện thoại trong Phone Farm luôn mát mẻ và hoạt động tốt.

Hộp Phone Farm: Bạn có thể chọn mua hộp Phone Farm sẵn có trên thị trường hoặc tự tạo hộp Phone Farm bằng cách sắp xếp các thành phần như nguồn, quạt, nơi đặt bo mạch và phần để cố định điện thoại. Hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn có đủ quạt để làm mát các thiết bị, đặc biệt là khi chúng hoạt động trong thời gian dài.

Kết nối Internet: Đảm bảo bạn có một kết nối internet ổn định để các điện thoại có thể thực hiện livestream.

Công nghệ điều khiển phone farm: Một hệ thống điều khiển phone farm có thể giúp tự động hóa nhiều thao tác cần thiết như cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, quản lý từ xa, tích hợp đổi IP bằng 4G hoặc prox … tránh tài khoản livestream bị vô hiệu hóa và checkpoint hàng loạt.

4. Những lưu ý khi sử dụng phone farm để livestream

Việc sử dụng phone farm để livestream có thể phức tạp và cần phải tuân thủ nhiều quy định và chính sách của nền tảng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng phone farm để livestream:

Tuân thủ chính sách của nền tảng: Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các quy định và chính sách của nền tảng bạn đang sử dụng. Một số nền tảng có hạn chế việc livestream từ nhiều thiết bị cùng lúc hoặc cấm phát lại live stream, cấm để livestream dùng hình ảnh tĩnh quá lâu… Hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các quy định này trước khi livestream.

Kiểm soát nguồn lượng truy cập: Tránh tạo ra quá nhiều lượng truy cập từ cùng một IP hoặc mạng để tránh bị cấm hoặc hình phạt từ nền tảng.

Kinh phí và nguồn tài chính: Phone farm có thể đòi hỏi sự đầu tư ban đầu cho việc mua các thiết bị cũ, các bo mạch điều khiển và các phần cơ khí. Hãy xem xét kỹ về kinh phí bạn có sẵn và liệu thu nhập từ việc livestream có đủ để bù đắp cho các chi phí này hay không.

An toàn và bảo mật: Bạn cần đảm bảo rằng hệ thống phone farm của bạn được cài đặt và sử dụng một cách an toàn. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng nguồn điện và các kết nối là an toàn, và hệ thống không gây ra nguy cơ cháy nổ hoặc tổn thương cho người dùng.

(Xem thêm: Box phone farm để làm gì?)

Kỹ thuật điều khiển phone farm: Nếu bạn sử dụng các bo mạch điều khiển hoặc công cụ quản lý, bạn cần hiểu cách sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn. Điều này có thể đòi hỏi hiểu biết kỹ thuật và kinh nghiệm.

Bảo trì và kiểm tra định kỳ: Hệ thống phone farm cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo rằng các thiết bị vẫn hoạt động tốt và không gây ra sự cố trong quá trình livestream.

Sử dụng Phone Farm để livestream có thể mang lại cơ hội thu hút một lượng lớn người xem. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy luôn tuân thủ quy tắc, chính sách và hướng dẫn của nền tảng livestream bạn sử dụng. Phone farm có thể là một công cụ hữu ích để hỗ trợ hoạt động livestream của bạn, nhưng sự kiên nhẫn xây dựng Phone Farm và livestream, sự sáng tạo và cam kết mới đem lại thành công cho bạn.

5. Địa chỉ bán thiết bị phone farm uy tín, chất lượng

Là một trong những nhà cung cấp thiết bị phone farm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, PhoneFarm.vn tự hào đã và đang mang tới cho hàng ngàn khách hàng những thiết bị chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc hoàn hảo nhất.

Những lý do đã tạo nên tên tuổi của PhoneFarm.vn:

- Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hỗ trợ 24/7

- Hệ thống ổn định, cập nhật thường xuyên, bấm là chạy, cập nhật thường xuyên, bấm là chạy

- Tính năng đa dạng, chuyện dụng cho các kênh marketing, livestream, bán hàng online

- Giao diện thân thiện dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng tiết kiệm thời gian vận hành

- Được cầm tay hướng dẫn sử dụng đến khi thành thạo, luôn update đến khách hàng xu hướng mới.

- Hợp đồng, chính sách bảo hành rõ ràng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 48/3 Đường 36, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, HCM.

- Hotline: 0862 425 345 (Zalo)

- Website: PhoneFarm.vn